HƯỚNG DẪN CHỌN GẠCH ỐP LÁT PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHÔNG GIAN

12/03/2021

Gạch ốp lát đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên bộ mặt của cả ngôi nhà. Vì thế trước khi đưa ra quyết định lựa chọn bất kỳ một loại gạch ốp lát nào, bạn cần phải chú ý tới vấn đề màu sắc, kích thước..để làm sao phù hợp nhất. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm gạch phù hợp nhất.

Đối với những căn nhà phố có diện tích không quá rộng thì việc lựa chọn gạch ốp lát cũng khá đơn giản. Bạn nên chọn những loại gạch trơn nhẵn, có tông màu sáng làm chủ đạo. Nếu bạn muốn sử dụng gạch viền nên dùng loại màu sẫm bao khung. 

Đối với những căn biệt thự có diện tích rộng rãi, bạn nên dùng những loại gạch thô mộc, bề mặt nhám sần sùi hoặc chọn loại gạch đá tự nhiên. Kích cỡ của viên gạch ốp lát cũng có thể được lựa chọn một cách linh hoạt hơn.

1. Chọn gạch ốp lát phù hợp với phòng khách

Phòng khách bạn nên lựa chọn những khổ gạch lát, màu sắc phong phú kết hợp với các tông màu tương phảm như đậm – nhạt, sáng  – tối để tạo nên những điểm nhấn và không gian ấn tượng. Điểm xuyết lên đó là những viên gạch viền tạo hình vuông, tròn làm mảng nhấn toàn nền phòng hoặc ở chính giữa căn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng gạch ốp lát kết hợp với những loại chất liệu gỗ, gốm khác nhau. 

2. Chọn gạch ốp lát phù hợp với phòng ăn

Với phòng ăn bạn nên chọn những viên gạch có màu nhạt hơn để tạo ra cảm giác bình yên và bữa ăn thêm phần ngon miệng. Nếu có thể, bạn nên điểm xuyết vào không gian này những loại gạch có hoa văn và màu sắc đơn giản, dịu mắt và không mang tính tương phản mạnh. 

3. Chọn gạch ốp lát phù hợp với phòng sinh hoạt chung

Đối với căn phòng này, bạn nên lựa chọn những tông màu sắc của các viên gạch mang tính tương đồng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh hoạt hơn bằng cách lựa chọn màu phù hợp sao cho tạo ra sự ấm cúng.

4. Chọn gạch ốp lát phù hợp với phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi bạn thư giãn, vì thế không nên lựa chọn những loại gạch có họa tiết hay hoa văn vì trong phòng sẽ có khá nhiều vật dụng, dễ gây rối mắt. Bạn nên dùng loại gạch khổ lớn hơn 30 cm để tạo không gian thoáng hơn. Khi ốp gạch, bạn có thể sáng tạo bằng cách xoay nghiên viên gạch để tạo ra sự mới lạ thay vì việc lát xuôi theo chiều vuông vức của căn phòng. Tông màu phù hợp để có thể kết hợp với những món đồ nội thất phòng ngủ khác chính là màu kem, màu vàng hoặc hồng nhạt. Chất liệu của viên gạch chúng tôi khuyến cáo nên là loại gạch ốp lát nhẵn bóng hay hơi nhám. 

5. Chọn gạch ốp lát phù hợp với phu vực công trình phụ

Ngày ngay, có khá nhiều loại gạch ốp lát nhà vệ sinh được thiết kế với độ nhám và sần cao chống trượt rất phù hợp với không gian này. Kích cỡ cũng có khá nhiều loại để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với không gian rộng hay hẹp của căn phòng. 

6. Chọn gạch ốp lát phù hợp với phông gian ngoài trời

Với không gian như sân thượng hay ban công, bạn không nên dùng loại gạch trơn bóng, Nếu bạn muốn sử dụng gạch nung cho không gian ngoài trời, cần lưu ý để mạch vữa to, đủ sức bám chắc và có khả năng chống thấm cao. 

Khu vực san vườn bạn có thể lựa chọn những loại gạch ốp lát tự nhiên thô mộc hơn. Với những căn biệt thự cao cấp nên lựa chọn loại đá chẻ, gạch đinh xếp đứng, bê tông, sỏi hoặc đơn giản có thể kết hợp những mảnh gốm xếp tạo hình trên nền xi măng. 

1 Bình luận
binh-luan

Hello World! https://xq9slc.com?hs=1909a806e841467c0b7e0d8c263f8e79&

15/12/2022

i89g5x

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hotline: 0211 368 6688
popup

Số lượng:

Tổng tiền: