Những mẹo vặt cần biết khi lựa chọn bồn cầu

11/03/2021

Kiến thức căn bản
Bồn cầu là một trong những đồ dùng rất quan trọng trong nhà bạn. Số lượng nước sử dụng và khả năng dội nước cũng không kém phần quan trọng so với màu sắc và giá cả của nó. Một cái bồn cầu tốt sẽ bảo toàn lượng nước và đủ sức dội sạch bồn chỉ trong một lần xả. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được bồn cầu với tính năng tốt nhất, vừa vặn theo ý bạn và thỏa đáng hầu bao của bạn.
 
Thời đại của những mẫu Bồn cầu 2 khối dòng chảy thấp
Từ năm 1994, loại bồn cầu dòng chảy thấp sử dụng bằng hoặc ít hơn 6.0L trở nên thịnh hành. Dòng đầu tiên của loại bồn cầu này rất tệ bởi vì các nhà sản xuất ra chúng đã ngắt đi vài thứ nhưng lại không sửa kiểu dáng ban đầu. Để sử dụng, bạn phải gạt nước hai lần mới đủ (và chẳng tiết kiệm nước được gì cả).15 năm sau, loại bồn cầu này bắt đầu hoạt động tốt hơn. Các nhà sản xuất đã cải thiện kiểu dáng bồn cầu rất nhiều, ví dụ như làm van xả lớn để nước có thể chảy nhiều và mạnh hơn vào bồn hoặc thiết kế ống thoát to hơn để tránh tắc nghẽn.
 
 
 
Đừng quá tiết kiệm tiền.
Bạn có thể thuê người lắp đặt với giá rất rẻ, nhưng chất lượng bồn cầu đương nhiên cũng sẽ kém. Đừng mong đợi những cú giật nước mạnh mẻ từ một cái bồn cầu rẻ tiền. Bạn sẽ phải sử dụng bồn cầu mỗi ngày trong rất nhiều năm, vậy nên hãy chọn cái nào tốt. Ước lượng giá từ $100 đến $500 cho một cái bồn cầu trọng lực và từ $225 đến $600 cho một cái bồn cầu được hỗ trợ áp suất.
 
Chọn mua thiết bị vệ sinh tại các phòng trưng bày.
Siêu thị gia dụng chỉ bán một số ít mẫu bồn cầu loại nhất, vậy nên nếu muốn có nhiều sự lựa chọn thì bạn nên tìm tới phòng trưng bày và tham khảo trên mạng.
 
Những tính năng “Lạ” sẽ trở thành phiền phức sau này.
Những chổ ngồi được thiết kế riêng hoặc một kiểu dội nước lạ lùng thường thì trông rất ngầu. Nhưng chúng sẽ làm bạn tốn thời gian, tiền bạc, và sự bực bội khi bạn cần phải sửa chửa hay thay thế chúng. Ví dụ như nếu bạn thay chổ ngồi được thiết kế sẽ mắc hơn $100 USD (và sẽ không may mắn nếu bạn muốn tìm ra chúng những năm về sau vì hàng thiết kế đôi khi không còn nữa).
 

    Mẹo vặt 1: So sánh điểm đánh giá của độ giật nước trên mạng.

Bạn sẽ sống cùng cái bồn cầu của mình ít nhất trên 10 năm, vậy nên nghiên cứu 10 phút trên mạng sẽ khá hữu ích. Hãy so sánh các kết quả thử nghiệm của từng cá nhân về độ giật nước của từng hãng sản xuất và từng mẫu mã bồn cầu bằng cách gõ vào “toilet testing 2010” trên trình duyệt tìm kiếm.
 

    Mẹo Vặt 2: Bồn cầu sử dụng nước tiết kiệm.

Bạn hảy tưởng tượng, nếu bồn cầu nhà bạn mỗi lần đi vệ sinh xong mà phải dội nước đến 2, 3 lần mới sạch thì thật sự vừa mất thời gian, tiền bạc và cả sự bực bội.
Vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật hiểu về bồn cầu mà bạn sắp mua cho ngôi nhà của mình. Mình xin gợi ý 1 số công nghệ tiên tiến hiện nay: lổ thoát lớn, xả xoáy, xả hút đẩy…
 

    Mẹo Vặt 3: Hãy chọn loại thuận tiện cho việc cọ rửa.

Bồn cầu một khối sẽ dễ dàng hơn trong việc cọ rửa, nhưng chúng thường đắt hơn và khó lắp đặt hơn loại hai khối (bởi vì chúng nặng hơn loạị bồn cầu 2 khối). Nếu bạn thật sự cần bồn cầu sạch sẽ thì hãy cân nhắc loại treo tường.

    Mẹo Vặt 4: Hãy căn nhắc bồn cầu cho tư thế ngồi thoải mái.

Bạn đừng nghĩ bồn cầu chỉ là thứ yếu, khi cần ngồi vào rồi xong đâu. Bồn cầu càng dễ ngồi, vừa vặn với bạn sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn khi đi đại tiện.
Bạn hảy ngồi vào 1 cái bồn cầu vừa nhỏ, vừa cấn mông bạn so với cái vừa vặn với thân hình của bạn thì việc đại tiện của bạn, mình tin chắc sẽ rất thoải mái và nhẹ nhàng.
 

    Mẹo Vặt 5: Nhớ đo lường để chừa khoảng trống trước khi mua.  

Đo lường khoảng cách từ điểm trung tâm của đáy bồn cầu (để gắn ốc) đến chân tường. Mua loại bồn cầu vừa với khoảng cách đó để bạn không  gặp khó khăn khi lắp đặt

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hotline: 0211 368 6688
popup

Số lượng:

Tổng tiền: